Ngày Lễ Tình Nhân Là Ngày Nào? Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Lễ Tình Nhân

90 / 100

Ngày lễ tình nhân là ngày nào?  Một trong những ngày lễ lớn được tổ chức hằng năm tại Bắc Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, hiện nay ngày lễ này cũng trở nên phổ biến hơn tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam.
Vậy Ngày Lễ Tình Nhân Là Ngày Nào? Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Lễ Tình Nhân Như Thế Nào? Mời Các Bạn Cùng sieuthionline5s Tìm Hiểu Qua Bài Viết Dưới Đây Nhé !

ngày lễ tình nhân là ngày nào

1.Ngày Lễ Tình Nhân Là Ngày Nào?

Xin trả lời ngày và luôn là Ngày 14 tháng 2 hàng năm. Vậy tại sao người ta lại chọn Ngày 14 tháng 2 mà không chọn một ngày nào khác?

Về điều này có nhiều câu chuyện, nhiều thuyết để lựa chọn cho Ngày Lễ Tình Nhân Là Ngày Nào; cuối cùng câu chuyện xúc động nhất, ý nghĩa nhất, được nhiều người chấp nhận nhất đó là câu chuyện về Thánh Valentine

Vậy Thánh Valentine là ai? Các bạn có thể xem thêm bài: Valentine Là Ai? Ngày Lễ Tình Nhân Là Ngày Nào? Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Lễ Tình Nhân

Ngày lễ Valentine chính là ngày để tôn vinh tình yêu đôi lứa, là dịp để các cặp đôi dành cho nhau những tình cảm chân thành, lời chúc Valentine ngọt ngào và cả những món quà đầy ý nghĩa.

Và Nguồn gốc Ngày Lễ Tình Nhân là Ngày nào?

ngày lễ tình nhân là ngày nào

2.Nguồn Gốc Ngày Lễ Tình Nhân

valentin

Ngày Valentine (“Va-len-thanh”/”Va-lên-tin”/”Va-len-ta-in”), tiếng Anh: Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day, còn gọi là Ngày lễ tình yêu hay là Ngày lễ tình nhân)

Nó được đặt tên theo thánh Valentine – một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên – và cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác giới

Họ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác.

Trước đây ngày Valentine (hiện nay là ngày 14 tháng 2 hàng năm) là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.

Theo văn hóa phương Đông (Trung Quốc, Việt Nam và các nước lân cận) là ngày lễ tình yêu được tổ chức vào ngày Thất tịch (7 tháng 7 Âm lịch).

3.Ý Nghĩa Ngày Lễ Tình Nhân

Valentine không chỉ có 1 ngày mà có đến 3 ngày trong 1 năm. Mỗi ngày đều mang một ý nghĩa, thông điệp riêng.

Xem thêm: Có Mấy Ngày Valentine Tất Cả !!!

3.1, Ngày Valentine Đỏ (14 Tháng 2)ngày lễ tình nhân là ngày nào

Đây là ngày lễ tình nhân truyền thống được nhiều người biết đến vào ngày 14/2.

Vào ngày này những ai muốn bày tỏ tình cảm với người mình yêu thích có thể tặng quà hoặc tặng thiệp kèm theo lời tâm tình của bản thân.

Trong ngày Valentine Đỏ, ai cũng có thể tặng quà cho nhau, không phân biệt nam nữ.

3.2, Ngày Valentine Trắng (14 Tháng 3)

valentine la ai 1

Ngày Valentine Trắng được bắt nguồn từ Nhật Bản vào những năm 60 thế kỷ 20, tổ chức vào ngày 14/3 hàng năm, tròn 1 tháng sau khi ngày Valentine Đỏ diễn ra.

Nhiều người đón nhận ngày này với ý nghĩa đáp lại tình cảm của đối phương nếu được tỏ tình trước đó vào ngày 14/2.
Các chàng trai sẽ đáp lại tình cảm của người con gái yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng một món quà ý nghĩa hoặc lời nói thật cảm động.

Với các cô gái, Valentine Trắng có lẽ là một ngày “đầy hồi hộp và mong chờ” vì họ đều mong nhận được món quà khẳng định tình cảm từ chàng trai mà mình yêu mến

3.3, Ngày Valentine Đen (14 Tháng 4)

ngày valentine là ngày nào

 

Ngày Valentine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc thường diễn ra vào ngày 14/4 hàng năm. Được gọi là Valentine Đen bởi vì ngày này, những chàng trai cô gái còn độc thân sẽ cùng rủ nhau đi ăn mì đen.

Họ muốn khẳng định rằng cho dù vẫn còn độc thân thì vẫn vui vẻ. Ngày nay, vào dịp Valentine Đen nhiều người hội họp nhau ăn chơi cùng chúc mừng ngày độc thân.

Vì vậy, Valentine Đen được xem là một ngày lễ sôi động thay vì lãng mạn như Valentine Đỏ, ai bảo những người độc thân là buồn nào?

4.Tặng Quà Gì Trong Ngày Lễ Tình Nhân

y nghia ngay valentine trang do va den

Vậy năm nay ngày lễ tình nhân là ngày nào các bạn đã biết chưa? Các bạn đã chuẩn bị gì cho ngày này rồi? Các bạn có Kế hoạch và Ý tưởng gì cho người kia – một nửa của mình…

4.1. Tặng Hoa + Thiệp Valentine

4.2. Tặng Sô Cô La + Thiệp Valentine

Socola Valentine 12 viên Mon

4.3. Tặng Kỷ Vật + Thiệp

Bộ Quà Tặng Giáng Sinh, Valentine Cho Bạn Gái, Cho Bé, Set Quà Tặng Sinh Nhật, Noel Cho Người Yêu Lung Linh & Ý Nghĩa

4.4. Tặng Chuyến Đi chơi

4.5. Đông Tây Y Kết Hợp…

Trên đây là một số thông tin về ngày lễ tình nhân là ngày nào mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

Xem thêm:

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *