top 10 mỹ nhân trung hoa cổ đại

Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại – Bảng Xếp Hạng Có Thay Đổi Đôi Chút !

90 / 100

Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại – Bảng Xếp Hạng Có Thay Đổi Đôi Chút !

Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại – Vẻ đẹp là một thứ gì đó luôn thu hút sự chú ý của con người. Trong lịch sử Trung Quốc, đã có rất nhiều mỹ nhân được người đời ca tụng. Họ không chỉ có vẻ đẹp tuyệt trần, mà còn có tài năng và trí tuệ hơn người. Họ đã để lại những câu chuyện đẹp và bi thương, góp phần làm nên lịch sử Trung Quốc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 mỹ nhân Trung Hoa cổ đại nổi tiếng nhất. Họ là những người đã có ảnh hưởng lớn đến văn hóa và xã hội Trung Quốc.

Hãy cùng khám phá những câu chuyện về họ nhé!

Danh sách 10 mỹ nhân Trung Hoa cổ đại:

  1. Tây Thi (西施)
  2. Vương Chiêu Quân (王昭君)
  3. Dương Quý Phi (杨贵妃)
  4. Điêu Thuyền (貂蝉)
  5. Bao Tự (褒姒)
  6. Đát Kỷ (妲己)
  7. Triệu Phi Yến (赵飞燕)
  8. Thượng Quan Uyển Nhi (上官婉儿)
  9. Ngu Cơ (虞姬)
  10. Trương Lệ Hoa (张丽华)

1. Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại – Tây Thi Số 1

Tây Thi là một trong những mỹ nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Cô sinh ra ở vùng Trữ La, nước Ngô, thời Xuân Thu. Tây Thi có vẻ đẹp tuyệt trần, được ví như “chim sa cá lặn”. Cô đã dùng nhan sắc của mình để giúp vua Ngô Phù Sai chiến thắng nước Việt, nhưng sau đó lại bị vua Phù Sai bỏ rơi và chết trong cô đơn.

Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại
Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại

2. Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại – Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân là một mỹ nhân khác cũng nổi tiếng không kém Tây Thi. Cô sinh ra ở vùng Tương Dương, nước Sở, thời Xuân Thu. Vương Chiêu Quân được gả cho vua Hán Nguyên Đế, nhưng cô không được vua yêu thương. Sau đó, cô đã tự nguyện sang nước Hung Nô để làm hòa giữa hai nước.

Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại
Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại

3. Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại – Dương Quý Phi

Dương Quý Phi là một mỹ nhân cuối đời nhà Đường. Cô sinh ra ở vùng Trường An, được vua Đường Huyền Tông rất sủng ái. Dương Quý Phi có vẻ đẹp tuyệt trần, được ví như “thiên tiên”. Tuy nhiên, cô cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của nhà Đường.

Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại
Top 10 Mỹ Nhân Trung Hoa Cổ Đại

4. Điêu Thuyền

Điêu Thuyền là một mỹ nhân thời Tam Quốc. Cô sinh ra ở vùng Trường An, được Lưu Bị rất yêu thương. Tuy nhiên, Điêu Thuyền lại có tình cảm với Tào Tháo. Sau đó, cô đã dùng nhan sắc của mình để giúp Tào Tháo lừa Lưu Bị, dẫn đến việc Lưu Bị thua trận và bị giết.

Điêu Thuyền – Wikipedia tiếng Việt

5. Bao Tự

Bao Tự là một mỹ nhân thời nhà Thương. Cô được vua Thương Trụ Vương rất yêu thương. Tuy nhiên, Bao Tự lại là một người rất lẳng lơ và dâm đãng. Cô đã khiến vua Trụ Vương trở nên mê muội, dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thương.

 top 10 mỹ nhân trung hoa cổ đại
top 10 mỹ nhân trung hoa cổ đại

6. Đát Kỷ

Đát Kỷ là một mỹ nhân thời nhà Thương. Cô được vua Thương Trụ Vương rất yêu thương. Tuy nhiên, Đát Kỷ lại là một người rất độc ác và mê tín. Cô đã khiến vua Trụ Vương trở nên tàn bạo và hoang dâm, dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thương.

 top 10 mỹ nhân trung hoa cổ đại
top 10 mỹ nhân trung hoa cổ đại

7. Triệu Phi Yến

Triệu Phi Yến là một mỹ nhân thời nhà Hán. Cô là một trong những “tứ đại mỹ nhân” của Trung Quốc. Triệu Phi Yến được vua Hán Thành Đế rất sủng ái. Tuy nhiên, cô cũng là một người rất lẳng lơ và dâm đãng. Cô đã khiến vua Thành Đế trở nên mê muội, dẫn đến sự sụp đổ của nhà Hán.

 top 10 mỹ nhân trung hoa cổ đại
top 10 mỹ nhân trung hoa cổ đại

8. Thượng Quan Uyển Nhi

Thượng Quan Uyển Nhi là một mỹ nhân thời nhà Đường. Cô là một đại tài nữ của Trung Quốc. Thượng Quan Uyển Nhi được vua Đường Huyền Tông rất sủng ái. Tuy nhiên, cô cũng là một người rất thông minh và sắc sảo. Cô đã giúp vua Huyền Tông trị vì đất nước, nhưng sau đó lại bị vua Huyền Tông bỏ rơi và chết trong cô đơn.

Thượng Quan Uyển Nhi – Wikipedia tiếng Việt

9. Ngu Cơ

Ngu Cơ là một mỹ nhân thời Tam Quốc. Cô là vợ của Lưu Bị. Ngu Cơ có vẻ đẹp tuyệt trần, được ví như “hoa nhường nguyệt thẹn”. Tuy nhiên, Ngu Cơ lại là một người rất bi thương. Cô đã chết trên sông Trường Giang sau khi Lưu Bị thua trận và bị giết.

Ngu Cơ – Wikipedia tiếng Việt

10. Trương Lệ Hoa

Trương Lệ Hoa là một mỹ nhân thời nhà Đường. Cô là vợ của vua Đường Minh Hoàng. Trương Lệ Hoa có vẻ đẹp tuyệt trần, được ví như “chim sa cá lặn”. Tuy nhiên, Trương Lệ Hoa cũng là một người rất lẳng lơ và dâm đãng. Cô đã khiến vua Minh Hoàng trở nên mê muội, dẫn đến sự sụp đổ của nhà Đường.

Trương Lệ Hoa – Wikipedia tiếng Việt

Những mỹ nhân Trung Hoa cổ đại không chỉ có vẻ đẹp tuyệt vời, mà còn có tài năng và trí tuệ hơn người. Họ đã để lại những câu chuyện đẹp và bi thương, góp phần làm nên lịch sử Trung Quốc.

> Xem thêm bài:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *