Valentine Là Ngày Nào? Có Mấy Ngày Valentine Tất Cả !!!

90 / 100

Valentine là ngày nào? Có mấy ngày Valentine ? Valentine Đỏ ngày 14/2, Valentine Trắng ngày 14/3 và chưa hết, có cả Valentine Đen ngày 14/4 nữa! Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của ngày Valentine Trắng, đỏ và đen – những ngày lễ tình yêu trên thế giới nhé!

Có lẽ ai cũng biết, 14-2 là ngày Valentine, ngày lễ tình nhân, thế nhưng ý nghĩa của ngày Valentine là gì thì không phải ai cũng biết.

Valentine là ngày nào
Hình Ảnh Tải Về Từ Internet

1. Ngày Valentine Là Ngày Nào? Có Từ Bao Giờ ?

Valentine – là vị linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II bị bắt và kết án tử hình bằng cách kéo lê, ném đá trên đường phố cho đến chết vào ngày 14/02/273. Nguyên nhân cái chết của vị linh mục này là gì? Mời các bạn xem thêm phần Nguồn gốc Ngày Valentine nhé !

Từ đó Valentine trở thành vị thánh Tình yêu trong lòng dân chúng, họ gọi ngày 14/02 hàng năm là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day. Qua đây ta đã biết Valentine là ngày nào rồi bạn nhé !

Vào ngày 14/02, các cặp tình nhân sẽ thể hiện tình yêu dành cho nhau bằng cách tặng cho nhau món quà truyền thống là thiệp Valentine, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác.

valentine là ai
Hình ảnh lấy từ Internet

2. Ý Nghĩa Ngày Valentine ?

Khi biết Valentine là ngày nào, ta nên tìm hiểu xem ý nghĩa của ngày valentine là gì? Nó có quan trọng không? Ta cần làm gì trong ngày ngày – cùng tìm hiểu nhé !

Ngày Valentine (tên tiếng Anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) còn được gọi là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân, được đặt tên theo Thánh Valentine – một trong những vị Thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên.

Trước kia thì ngày lễ Valentine chỉ phổ biến tại Bắc Mỹ và Châu Âu nhưng ngày nay đã phổ biến gần như ở mọi quốc gia.

valentine-la-ai-1

Hình Lấy Từ Interneta

Từ câu chuyện trên, ngày Valentine hằng năm có ý nghĩa là dịp để cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các cặp tình nhân và thậm chí là tình cảm bạn bè khác phái.

Mỗi khi đến ngày này, các cặp tình nhân lại bày tỏ tình cảm cho nhau thông qua những món quà, lời chúc ngọt ngào.

2.1. Ý Nghĩa Ngày Valentine Đỏ <Ngày 14 tháng 2>

Ngày Valentine Đỏ

HÌnh ảnh từ internet

Tương truyền, Valentine là là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Thời bấy giờ đất nước La Mã tham gia vào nhiều cuộc xâm lược đẫm máu và không được người dân ủng hộ.

Vua Claudius II cho rằng các chàng trai trẻ sẽ trở nên mềm yếu khi kết hôn vì vậy ông ban hành lệnh cấm tổ chức đám cưới hoặc lễ đính hôn để dễ dàng tập trung lính cho quân đội.

Valentine là vị linh mục bất chấp lệnh cấm vô lý này, ông vẫn tiếp tục tổ chức hôn lễ cho các cặp đôi yêu nhau trong bí mật. Khi bị phát hiện Valentine bị bắt và kết án tử hình bằng cách kéo lê, ném đá trên đường phố cho đến chết vào ngày 14/02/273.

Từ đó Valentine trở thành vị thánh Tình yêu trong lòng dân chúng, họ gọi ngày 14/02 hàng năm là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day.

Vào ngày 14/02, các cặp tình nhân sẽ thể hiện tình yêu dành cho nhau bằng cách tặng cho nhau món quà truyền thống là thiệp Valentine, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác.

2.2. Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng <Ngày 14 tháng3>

valentin

Hình ảnh từ internet

Xem thêm: Socola Tươi Nama Chocolate Chef Huong (nhiều vị)
Valentine Trắng hay White Day, White Valentine bắt nguồn từ Nhật Bản, ở đây vào ngày Valentine Đỏ các cô gái sẽ tặng cho chàng trai sô-cô-la, đặc biệt là loại tự làm, để bày tỏ tình cảm.
Còn chàng trai sẽ tặng lại cô gái một món quà (thường là sô-cô-la trắng, kẹo dẻo,..) như lời đáp trả vào 1 tháng sau tức ngày 14/03.
Ngày Valentine trắng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia và dần dần lan rộng ra trên toàn thế giới.

Ngày Valentine Trắng

Hình ảnh Lấy Từ Internet
Xem thêm: Socola Valentine Kim Cương tim to siêu đẹp

2.3. Ý Nghĩa Ngày Valentine Đen <Ngày 14 tháng 4>

Ngày Valentin Đen

Hình ảnh Lấy Từ Interneta

Khá bất công khi các cặp tình nhân có ngày kỉ niệm còn những người đang còn độc thân thì lại không có. Vậy là ngày Valentine Đen 14/04 ra đời.

Valentine Đen (Black Valentine) bắt nguồn từ Hàn Quốc, vào ngày này các bạn trẻ đang còn độc thân hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ tụ họp lại với nhau cùng vui chơi, ăn uống.

Họ mặc trang phục đen, ăn mì tương đen truyền thống để cầu mong sẽ sớm tìm được nửa kia của mình và cũng là một cách tuyên bố với thế giới rằng cuộc sống của người độc thân vẫn vui vẻ hạnh phúc.

Valentine

Hình ảnh Lấy Từ Interneta

3. Ngày Valentine Tặng Gì Cho Nhau?

Vậy năm nay ngày valentine là ngày nào các bạn đã biết chưa? Các bạn đã chuẩn bị gì cho ngày này rồi? Các bạn có Kế hoạch và Ý tưởng gì cho người kia – một nửa của mình…

3.1. Tặng Hoa + Thiệp Valentine

3.2. Tặng Sô Cô La + Thiệp Valentine

Socola Valentine 12 viên Mon

3.2. Tặng Kỷ Vật + Thiệp

Bộ Quà Tặng Giáng Sinh, Valentine Cho Bạn Gái, Cho Bé, Set Quà Tặng Sinh Nhật, Noel Cho Người Yêu Lung Linh & Ý Nghĩa

3.4. Tặng Chuyến Đi chơi

3.5. Đông Tây Y Kết Hợp

Trên đây là một số thông tin về Valentine là ngày nào mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *