y nghia ngay valentine trang do va den 1

Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng, Valentine Đỏ, Valentine Đen – Ngày Nào, Ở Đâu?

91 / 100

Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng Là Gì? Valentine Đỏ, Valentine Đen Là Gì? Nó Là Ngày Nào & Ý Nghĩa Từng Ngày Ra Sao? Mời Các Bạn Cùng Tìm Hiểu Bài Viết Dưới Đây …

Ý Nghĩa Ngày Valentine
Hình Ảnh Tải Từ Internet

1. Ngày Valentine Là Gì?

Ngày Valentine hay còn gọi là ngày lễ tình yêu, diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Đây là ngày lễ đáng mong đợi nhất của các cặp tình nhân và cũng là ngày mà những người độc thân ghét nhất.

2. Ý Nghĩa Ngày Valentine ?

Ý nghĩa của ngày valentine là những đôi trai gái yêu nhau sẽ thể hiện tình cảm của mình bằng cách tặng quà cho người ấy, dẫn người ấy đi chơi và thể hiện những cử chỉ thân mật, khẳng định tình yêu của mình với đối phương.

Về mặt ý nghĩa của ngày lễ ai cũng biết đến nhưng thật sự Valentine còn chứa đựng rất nhiều điều thú vị không phải ai cũng biết. Cùng khám phá xem.

3. Nguồn gốc ra đời ngày Valentine

3.1. Giả Thuyết Thứ Nhất Về Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Valentine

Theo truyền thuyết ngày valentine, Valentine là tên được đặt theo thánh Valentine, một vị thánh tử vì đạo của Kitô giáo. Truyền thuyết kể rằng, vào năm 269 sau Công nguyên. Ở một xứ sở xa xôi, có một vị hoàng đế độc tài muốn ngăn cấm nam nữ yêu nhau.

Trong thời buổi như vậy, một vị linh mục có tên là Valentine bất chấp những biện pháp ngăn cản của nhà vua, kết hợp cho những đôi lứa yêu nhau đến được với nhau.

Ý nghĩa ngày valentine
HÌnh Ảnh Từ Internet

Nhà vua tức giận và ra lệnh giết linh mục này để răn đe mọi người. Ngày ra pháp trường, vị linh mục để lại vài dòng ngắn ngủi gửi cho cô gái ông yêu, nói rằng ông cảm ơn cô về tình bạn, tình yêu mà cô đã dành cho ông.

Phía dưới ông ký tên “From your Valentine”. Thông điệp này được viết vào ngày 14/2. Cũng từ đây, ngày 14/2 được các đôi yêu nhau gọi ngày này là ngày Vanletine để nói lên chân lý “tình yêu là bất tử”, không gì có thể ngăn cách được tình yêu.

3.2. Giả Thuyết Thứ 2 Về Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Valentine

Còn có một truyền thuyết nữa xuất phát từ La Mã. Vào năm 270, một vị Giám mục tên là Valentino di Interamna, là bạn của hoàng đế Claudius II.

Dưới thời trị vì của ông, La Mã tham gia rất nhiều cuộc chiến đẫm máu, vô nghĩa và không được dân ủng hộ. Nhà vua gặp khó khăn khi kêu gọi các chàng trai gia nhập đôi quân của mình.

Claudius cho rằng, tình yêu thương gia đình, người yêu chính là nguyên nhân khiến những người đàn ông không muốn tham gia quân đội. Từ đó nhà vua ra lệnh hủy bỏ toàn bộ các đám cưới, lễ đính hôn, ngăn cản các cặp đôi yêu nhau đến với nhau.

Nhà vua hi vọng với cách này sẽ cắt đứt được sợi dây tình cảm, khiến những người đàn ông ngoan ngoãn tham gia cuộc chiến mà mình tạo ra.

Lúc này người bạn của ông, Valentino đã cùng Thánh Marius giúp đỡ những người yêu nhau bí mật cưới nhau. Vì hành động này, nhà vua ra lệnh bắt giam.

Ý nghĩa ngày valentine
HÌnh Ảnh Từ Internet

Hoàng Đế Claudius II đưa cho hai lựa chọn: hoặc cải đạo sang ngoại giáo, nơi ngăn cấm chuyện cưới hỏi, hoặc giữ nguyên và chết. Valentino đã chấp nhận tử vì đạo.

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông đã gửi một tấm thiệp cho cô con gái mù lòa bẩm sinh của người cai ngục, người đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” (Your Valentine – Valentine của em). Đó cũng chính là “tấm thiệp Valentine” đầu tiên trên thế giới.

Vì lòng xót thương cho một Giám mục tử vì hành động cao quý của mình. Nhân dân đã tôn sùng Valentino là vị thánh bảo hộ cho tình yêu, và dùng ngày 14/2 là ngày để những cặp yêu nhau bày tỏ tình cảm với nhau.

4. Có đến 3 ngày lễ Valentine với ý nghĩa khác nhau

Nguồn gốc ngày lễ Valentine chỉ có duy nhất một ngày nhưng sau một thời gian dài truyền bá và phát triển, lễ tình nhân xuất hiện thêm 2 ngày nữa và được rất nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng trong đó nổi bật nhất là Nhật Bản.

3 ngày lễ này bao gồm: Valentine đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3), Valentine Đen (14/4).

Ý nghĩa ngày Valentine đỏ (14/2) – Ngày của những đôi tình nhân

Ngày Valentine đỏ chính là ngày lễ truyền thống được lưu truyền thông qua những truyền thuyết kể trên. Đây là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm với người còn lại thông qua quà tặng và thư tình.

Thông thường, ngày này các bạn trai sẽ tặng Chocolate, nói lời yêu thương với bạn gái để bày tỏ tình cảm của mình.

Ý nghĩa ngày Valentine trắng (14/3) – Ngày để bạn trai đáp trả tình cảm với bạn gái

Ngày Valentine trắng còn được gọi với nhiều cái tên như White Valentine, White Day. Valentine trắng bắt nguồn từ Nhật Bản. Trong văn hóa người Nhật, ngày 14/2 là ngày mà người nữ sẽ bày tỏ tình cảm với người nam và khi đến ngày 14/3, các bạn nam sẽ đáp trả tình cảm ấy bằng quà tặng và lời yêu thương.

Valentine là gì
Hình ảnh từ internet

Ý nghĩa ngày Valentine đen (14/4) – Ngày dành cho những người cô đơn

  • Ngày valentine đen được xem như là ngày dành cho những người cô đơn tụ họp với nhau trong một không gian nào đó để cùng nhau ăn uống, chia sẻ với nhau sự thiếu may mắn trong tình cảm. Vậy bạn có biết ngày lễ tình nhân đen có nguồn gốc từ nước nào?
  • Ngày lễ tình nhân đen xuất phát từ Hàn Quốc. Món ăn truyền thống được người Hàn Quốc dùng trong ngày này thường là mì Jachang (món mì với nước sốt đậu đen)
  • Sau một thời gian dài phát triển của ngày lễ tình nhân, nhiều quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng những ngày lễ khác như Valentine trắng tại Nhật và Valentine đỏ tại hàn Quốc. Nhưng đối với riêng Việt Nam thì người ta chỉ đón chờ duy nhất ngày Valentine đỏ 14/2.

5. Người tặng quà có nhất thiết phải là con trai

Theo như truyền thuyết về ý nghĩa  ngày Valentine, tấm thiệp Valentine đầu tiên trên thế giới là do Giám mục Valentine tặng cho cô gái và như vậy nếu xét theo truyền thống thì vào ngày này, người nam sẽ là người tặng quà cho bạn nữ.

Thế nhưng thời gian qua đi cũng là lúc xã hội, văn hóa có sự “dịch chuyển hơi bị nhẹ”. Khi trước đây người nam luôn được xem trọng và cho rằng mọi vấn đề về tình cảm cá nhân, gia đình phải do người đàn ông quyết định thì giờ đây việc người con gái bày tỏ tình cảm, tặng quà cho bạn trai trở nên rất phổ biến.

Ý nghĩa ngày valentin là thế, vậy ngày Valentine ai tặng qua cho ai? Câu trả lời là cả bạn nam và bạn nữ đều có thể tặng quà để bày tỏ tình cảm của mình nhé.

6. Ý nghĩa của Chocolate trong ngày lễ tình yêu

Không phải tự nhiên Chocolate lại trở thành quà tặng “quốc dân” trong ngày tình yêu này. Người Aztec tin rằng Chocolate có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ.

Khi nếm một miếng Chocolate bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị đắng, ngọt bùi tượng trưng cho hương vị của tình yêu có khi ngọt ngào, có lúc thì đắng chát, nhưng tình yêu mang đến cho con người sự thú vị và luôn khát khao trải nghiệm nó.

Valentine là gì
Hình ảnh từ Internet

Bởi vậy, Chocolate đã vượt qua khỏi ranh giới của một món ăn bổ dưỡng mà giờ đây nó còn là biểu tượng của hương vị tình yêu. Cho nên vào năm 1902, Chocolate trở thành quà tặng phổ biến vào ngày Valentine.

Một trong những slogan được dập nổi trên những miếng chocolate là “Be Mine” (Hãy là của anh/em).

Valentine hiện chưa phải là ngày lễ chính thức tại Việt Nam nhưng vì với ý nghĩa tốt đẹp của ngày lễ này, đại đa số người Việt đặc biệt là các bạn trẻ vẫn hưởng ứng và chuẩn bị rất chu đáo để bày tỏ tình cảm của mình với nửa kia.

Vậy qua bài viết này phần nào giải đáp một phần ý nghĩa ngày Valentine là như thế nào, cảm ơn các bạn đã theo dõi…

Xem thêm:

 

 

top dela hot trend

XEM SẢN PHẨN TRÊN SẢN TMĐT:

Xem Sản Phẩm Này Trên Lazada mã giảm giá shopeeMã Giảm Giá Cho Sản Phẩm Này săn siêu voucher

Săn Siêu Voucher

Xem Bài Viết Liên Quan:

Máy rửa xe cầm tay cao áp chạy bằng pin sạc
Máy rửa xe cầm tay cao áp chạy bằng pin sạc
Máy rửa xe cầm tay cao áp chạy bằng pin sạc, súng rửa xe dùng cho gia đình có chế ...
Quần suông nữ ống rộng
Quần suông nữ ống rộng cạp cao phong cách Hàn Quốc – Quần tây nữ dáng đứng chất vải mát mẻ co giãn tốt
Quần suông nữ ống rộng cạp cao phong cách Hàn Quốc - Quần tây nữ dáng đứng chất vải mát ...
Quần ống rộng cạp cao dày dặn dáng đứng cao cấp
Quần ống rộng cạp cao dày dặn dáng đứng cao cấp – Quần suông công sở lưng cao cạp cổ áo cá tính
Quần ống rộng cạp cao dày dặn dáng đứng cao cấp - Quần suông công sở lưng cao cạp cổ ...
Áo Bomber Nam Nữ
Áo Bomber Nam Nữ Chất Dạ Phối Tay Da – Áo Varsity Jacket Bóng Chày MLB NY Dày Dặn Cao Cấp
Áo Bomber Nam Nữ Chất Dạ Phối Tay Da - Áo Varsity Jacket Bóng Chày MLB NY Dày Dặn Cao ...
Áo Khoác Nam Nữ MLB NY
Áo Khoác Nam Nữ MLB NY Chất Dạ Phối Tay Da – Áo Bomber Bóng Chày Chất Dạ Cao Cấp Giá Rẻ
Áo Khoác Nam Nữ MLB NY Chất Dạ Phối Tay Da - Áo Bomber Bóng Chày Chất Dạ Cao Cấp ...
Cây Xanh Nên Trồng Trong Nhà
Cây Lưỡi Hổ – Một Vẻ Đẹp Bền Bỉ Trên Mảnh Đất Phi Châu
Cây Lưỡi Hổ - Một Vẻ Đẹp Bền Bỉ Trên Mảnh Đất Phi Châu Nguồn Gốc Xuất Xứ: Cây lưỡi ...
Cây Nha Đam
Cây Nha Đam – Giải Pháp Tự Nhiên Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp
Cây Nha Đam - Giải Pháp Tự Nhiên Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Nguồn Gốc Xuất Xứ: Cây nha ...
Cây Xanh Nên Trồng Trong Nhà
Top 5 Cây Xanh Nên Trồng Trong Nhà Tạo Nên Không Gian Xanh
Trồng cây trong nhà không chỉ tạo ra không gian xanh mát mà còn có nhiều lợi ích khác như ...
Đầm ngủ sơ mi lụa bigsize
Đầm ngủ sơ mi lụa bigsize Olici đầm mặc nhà dáng suông rộng < 65kg
Đầm ngủ sơ mi lụa bigsize Olici - Sự kết hợp hoàn hảo giữa thoải mái và thời trang Đầm ...
Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền – Biểu Tượng May Mắn và Sự Phồn Thịnh Trong Văn Hóa Đông Á
Cây Kim Tiền - Biểu Tượng May Mắn và Sự Phồn Thịnh Trong Văn Hóa Đông Á Nguồn Gốc Xuất ...
Áo khoác gió nam 2 lớp chống nước 2023
Áo khoác gió nam 2 lớp chống nước 2023 , chất gió tráng bạc, chống mưa, chống gió, 8622
Áo khoác gió nam 2 lớp chống nước 2023 , chất gió tráng bạc, chống mưa, chống gió, 8622 Áo ...
CÁCH TÍCH ĐỨC CẢI TẠO VẬN MỆNH
20 CÁCH TÍCH ĐỨC CẢI TẠO VẬN MỆNH – DALAI LAMA
20 CÁCH TÍCH ĐỨC CẢI TẠO VẬN MỆNH - DALAI LAMA Người xưa có điều rằng: “Có đức mặc sức ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *